คุณมี 0 เหรียญ VIP

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

เนตรภัคตรา

Report
Month View : 1,184
Over All : 2,960
Favorites : 5

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

เนตรภัคตรา

Report
Month View : 1,184
Over All : 2,960
Favorites : 5

ใช่รักไหม... Is this LOVE? (บทนำใหม่)

คอนโดห้อง 1709 (1.9)

นิยาย-เรื่องยาว : นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ

ห้อง 1709 ในคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองหลวงเป็นที่อยู่อาศัยของเด็กฝาแฝดชายหญิงสองคนที่มีชื่อว่าเจตน์และเจนขวัญซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในโรงเรียนเอกชนชื่อดัง ห้องพักบนชั้นสิบเจ็ดนี้ประกอบไปด้วยห้องนอนขนาดย่อมสองห้อง รวมถึงห้องน้ำและห้องส่วนกลางที่เป็นทั้งครัวขนาดเล็กและห้องนั่งเล่นสำหรับสองแฝด

เช้าวันหนึ่ง เจตน์ แฝดผู้พี่ก็เข้าไปปลุกน้องสาวถึงในห้องนอนของเธอโดยการดึงผ้าห่มออกจากตัวของเด็กสาวที่กำลังนอนฝันหวานอยู่บนเตียง ก่อนจะดึงแขนให้น้องลุกขึ้นนั่ง

เจน ตื่นไปอาบน้ำได้แล้ว เดี๋ยวไปไม่ทันเข้าแถวนะ

เจนง่วง เด็กสาวพูดแบบไม่ยอมลืมตาแถมยังล้มตัวลงนอนต่อ จนพี่ชายต้องเข้าไปดึงแขนอีกรอบแล้วเอ่ยบอกน้องสาว

ตื่นเดี๋ยวนี้นะเจน

พี่เป็นแม่หรือพี่เจนเนี่ย น้องสาวบ่นงึมงำทั้งๆ ที่ยังหลับตาอยู่

ไปอาบน้ำได้แล้ว เจตน์อดส่ายหัวอย่างนึกระอาไม่ได้กับความขี้เกียจตัวเป็นขนของน้องสาวฝาแฝด

ไม่ไป เจนกลัวน้าม พูดเสียงยานคางแถมยังไม่ยอมตื่น

แต่วันนี้วันวาเลนไทน์นะ จะไม่ไปรับหัวใจกับดอกไม้จากสาวๆ เหรอ ได้ยินแบบนั้น เจนขวัญก็ลืมตาขึ้นมาอย่างฉับพลันทันที ก่อนจะรีบลุกขึ้นจากเตียงไปอาบน้ำแต่งตัวและผิวปากอย่างดูอารมณ์ดี

 

หลังจากกินอาหารเช้าเป็นไข่ดาวกับไส้กรอกที่พี่ชายทำให้ สองพี่น้องก็เดินไปโรงเรียนซึ่งตั้งอยู่ห่างจากคอนโดของพวกเขาเพียงแค่สามร้อยกว่าเมตรเท่านั้น โดยที่แฝดชายคนพี่ซึ่งมีหน้าตาหล่อเหลาหมดจดก็แต่งตัวเรียบร้อยถูกระเบียบเป๊ะอยู่เสมอ และเขาก็ยังเป็นเด็กที่มีกิริยามารยาทอันแสนจะดูสุภาพนุ่มนวล ในขณะที่แฝดสาวคนน้องซึ่งมีหน้าตาน่ารัก ตาโต ผิวขาว ก็มักจะตัดผมค่อนข้างสั้นยาวระดับคางผิดจากเด็กสาวชั้นมัธยมปลายส่วนใหญ่ในโรงเรียนที่ไว้ผมยาวและผูกมัดรวบผมไว้ทางด้านหลังด้วยโบว์ผูกผมสีน้ำเงิน เธอใช้กระเป๋าหนังสีดำที่มีคลิปหนีบจนแบนลีบมาก แถมยังมีสติกเกอร์เท่ๆ แปะติดเอาไว้ที่มุมกระเป๋า เจนขวัญต่างจากพี่ชายสายนิ่มนวลเพราะเธอนั้นเป็นเด็กที่ค่อนข้างทโมนและก็มีมาดที่ดูกระฉับกระเฉง สดใส มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ

วันนั้นขณะกำลังโดยสารลิฟต์ เจนขวัญในเครื่องแบบชุดนักเรียนเสื้อขาว กระโปรงสีน้ำเงินกับรองเท้าหนังสีดำขมุกขมอมก็กำลังยืนร้องเพลงตลกๆ อย่างดูอารมณ์ดี อยู่ข้างผู้เป็นพี่ชายที่ใส่เครื่องแบบชุดนักเรียนสีเดียวกันกับรองเท้าผ้าใบสีดำอันดูสะอาดเอี่ยม

ฮัลโล สวัสดี เจนคนนี้จะบอกว่าเจนนี้นั้นมีความสุข

เจตน์ได้แต่ยืนยิ้มขำน้องที่ชอบทำตัวตลกๆ ก่อนที่น้องสาวของเขาจะเงียบเสียงลงเมื่อประตูลิฟต์เปิดออกและมีคนที่ชั้นอื่นก้าวเข้ามาร่วมใช้ลิฟต์ด้วย

เย็นนั้น เจนขวัญคนเท่ก็ได้สติกเกอร์รูปหัวใจแปะมาเต็มเสื้อ แถมยังได้ดอกกุหลาบจากสาวๆ ติดมือกลับคอนโดมาด้วยอีกหลายดอก ส่วนคนเป็นพี่ที่มีใบหน้าหล่อหวานก็ได้ช็อกโกแลตกล่องๆ และสติ๊กเกอร์มาบ้างเหมือนกันแต่ก็ยังไม่เยอะเท่าของน้องสาวมาดทอมบอย

 

 

เวลาตอนเย็นหลังเลิกเรียน เจตน์ก็มักจะทำกับข้าว ส่วนน้องก็จะกวาดบ้าน ถูห้อง และถ้าทำเสร็จไวเธอก็ชอบมานั่งดูเกมกีฬาชนิดต่างๆ ทางช่องเคเบิลทีวีและส่งเสียงเชียร์เสียงดัง

หลังรับประทานมื้อเย็นเสร็จ คนเป็นน้องก็มีหน้าที่ล้างจาน ส่วนคนพี่ก็จะพับผ้ารีดผ้าให้เสร็จ ก่อนจะมานั่งทำการบ้านต่อ และแฝดน้องก็มักจะถือการบ้านเดินเข้ามาหาแล้วทำหน้าตาออดอ้อนก่อนจะเอ่ยประโยคประจำตัว

พี่เจตน์...

ทันใดนั้น พี่ชายก็ตัดหน้าพูดประโยคที่เธอจะกล่าวออกมาได้ทันควัน

สอนการบ้านเจนหน่อย

โหย พี่ใครเนี่ย ฉล้าด ฉลาด รู้ใจน้องไปซะหมด ไม่พูดเปล่าแต่ยังนั่งลงข้างๆ และยื่นมือมากอดแขนของพี่ชายที่ตัวสูงกว่าเธอเอาไว้ด้วย จนเจตน์ที่หมั่นไส้น้องสาวต้องยกมือขึ้นมาตีหัวเธอไปหนึ่งที

โอ๊ย เจนเจ็บนะพี่เจตน์ เจนขวัญคลำหัวป้อยๆ แถมยังทำปากยื่นใส่พี่

ก็ตีให้เจ็บน่ะสิ ไม่ต้องมาอ้อนเลยนะ ยายเด็กขี้เกียจ มีอย่างที่ไหน เวลาเรียนดันนอน ไม่ตั้งใจฟังครูสอน แล้วก็มาลำบากฉันตลอด พี่ชายต่อว่าน้องสาวเสียงดุ แต่เจนขวัญก็ไม่ยอมแพ้ เธอกลับพูดชมและอ้อนเขาเพิ่ม

ช่วงนี้เจนไม่ได้นอนหลับในคาบเลยน้าพี่เจตน์ แต่ทำไงได้ล่ะ เจนเกิดมาหัวทึบ สอบก็ได้ไปอยู่ห้องเกือบบ๊วยเลย ส่วนพี่ชายผู้ได้สมองไปเยอะกว่าสอบทีไรก็ได้อยู่ห้องคิงตลอดเลย น้าๆ พี่ชายที่แสนดีน้า สอนการบ้านน้องเจนหน่อยน้า น้าๆ

เฮ้อ ร้องออกมาเสียงดังได้หนึ่งคำและจ้องหน้าเด็กสาวที่กำลังเข้าสู่โหมดน้องแมวเหมียวที่น่าสงสารในที่สุดคนพี่ก็ใจอ่อนจึงเอ่ยถามออกมา

วันนี้วิชาอะไรอีกล่ะ

วิชาคณิตคิดแล้วงงมากยังไงเจนก็ขอบคุณพี่เจตน์น้าที่เมตตาน้องคนนี้เจนขวัญเอ่ยขอบคุณเสียงอ้อน ก่อนจะรีบหันไปหยิบหนังสือและสมุดมากางให้พี่ชายช่วยดูโจทย์ที่เธอยังไม่ได้ทำเลยแม้แต่ข้อเดียว

 

 

นอกจากสอนการบ้าน ช่วงเช้าของทุกวัน เจตน์ก็จะลุกไปทำมื้อเช้า อาบน้ำแต่งตัวจนเสร็จและเป็นคนไปปลุกน้องสาวให้ตื่นจนเป็นกิจวัตรประจำวันเสมอ แต่บางวันเขาก็เจอว่าน้องสาวไม่ได้เกเรไม่อยากไปโรงเรียนแต่เขาก็เจอว่าเจนขวัญนั้นกำลังไม่สบาย

เจน ตื่นไปอาบน้ำได้แล้ว

พี่เจตน์ เจนปวดท้องมากเลย ไปโรงเรียนไม่ไหวจริงๆ น้องสาวที่มีประจำเดือนเป็นวันแรกของรอบเดือนนั้นก็นอนหน้าซีดแถมยังกุมท้องด้วยสีหน้าทรมาน

กินยาก่อนเจน จะได้รู้สึกดีขึ้น พี่ชายที่มาปลุกน้องสาวก็รีบไปจัดหายากับน้ำมาให้น้องและก็ดูแลให้เธอกินยา ก่อนจะเอ่ยบอกว่า

เดี๋ยวพี่ ไปต้มน้ำร้อนใส่ถุงร้อนให้นะเจน เจนก็นอนเถอะ เดี๋ยวพี่ไปแจ้งครูประจำชั้นห้องเจนให้ว่าเจนป่วยเป็นไข้ทับฤดูไปโรงเรียนไม่ไหวเขารู้ว่าน้องสาวเป็นไข้จากการที่ได้ยกมือขึ้นไปอังหน้าผากน้องก่อนหน้านี้

ขอบคุณมากนะพี่เจตน์ เจนขวัญมองสบตาของพี่ชายด้วยความรู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งใจ

 

 

บางครั้งเขาก็เจอว่าน้องสาวไม่สบายเป็นไข้หวัด

เจน ตื่นได้แล้ว เดี๋ยวไปโรงเรียนสายนะ

พี่เจตน์ เจนปวดหัว เจ็บคอด้วย เจนขวัญไม่พูดเปล่าแต่ยังไอเสียงก้อง

เป็นหวัดใช่มั้ยเนี่ย บอกแล้วว่าช่วงนี้หน้าฝนให้พกร่มไปโรงเรียนด้วยก็ไม่เชื่อเจตน์อดเอ็ดน้องไม่ได้เพราะเมื่อวานเจนขวัญตากฝนจนตัวเปียกปอนกลับมาที่คอนโดหลังเลิกเรียน

เจน ขอโทษ คราวหน้าเจนจะพกร่มไปน้า เด็กสาวส่งแววตาน่าสงสารมาให้พี่ชายที่ยืนทำหน้าดุอยู่ ก่อนที่เขาจะผลุนผลันออกจากห้องไปจนเจนขวัญนึกน้อยใจว่าพี่คงโกรธที่เธอไม่เชื่อฟังเขา แต่แล้วเจตน์ก็เดินกลับมาพร้อมกับยาแก้ปวดลดไข้และน้ำ ก่อนที่เขาจะเรียกให้เจนขวัญลุกขึ้นนั่งและกินยา และเขาก็ไปทำข้าวต้มมาให้น้อง และเอ่ยบอกเธอ

มีข้าวต้มอยู่ในหม้อด้วยนะ พี่ทำไว้ให้แล้ว ไปตักกินเอาเองตอนกลางวัน แล้วถ้าอาการยังไม่ดีขึ้น ตอนเย็นพี่จะพาไปหาหมอนะ วันนี้เจนก็นอนพักไปก่อนละกัน พูดจบเขาก็ได้เห็นว่าเจนขวัญกำลังน้ำตาไหลและเธอก็เอ่ยกับเขาทั้งน้ำตา

ขอบคุณมากนะพี่เจตน์ ขอบคุณที่ดูแลเจนดีขนาดนี้

จะร้องไห้ทำไมเล่า รีบนอนเลยไป เดี๋ยวก็ไม่หายปวดหัวหรอก พูดพร้อมบอกให้น้องนอนลงก่อนจะช่วยห่มผ้าให้น้องสาว แต่แล้วเจนขวัญก็เอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงที่แม้จะอ่อนแรงแต่ก็ฟังออกเลยว่าเธอนั้นจริงจัง

แล้วเจนจะดูแลพี่เจตน์บ้างนะ ในตอนที่พี่เจตน์ไม่สบายหรือไม่สบายใจ เจนจะช่วยพี่เจตน์ทุกอย่างเลย เจตน์ได้ยินแบบนั้น เขาก็อดมองเธอด้วยแววตาซาบซึ้งไม่ได้ และเขาก็ลูบศีรษะน้องสาวเบาๆ ก่อนจะเอ่ยขึ้นพร้อมรอยยิ้มหล่อ

ก่อนจะมาดูแลพี่ ตอนนี้ก็ดูแลตัวเองให้หายป่วยให้ได้ก่อนเถอะยายตัวดี

แต่แล้วกลางดึกคืนหนึ่งเจตน์เองที่ปกติแข็งแรงดีก็มีอาการไม่สบาย

เจนพี่ปวดท้อง พี่ชายเดินแบบตัวงอมาเคาะประตูห้องนอนน้องสาวตอนเที่ยงคืนครึ่งเพราะปวดท้องมาตั้งแต่เย็นแล้วยังไม่หายจนเขานอนไม่ได้เลย

พี่เจตน์ปวดมากเหรอ เจนขวัญตาโตขึ้นมาทันที

อื้ม พี่ว่าจะเรียกแท็กซี่ไปโรงพยาบาลนะ เจตน์กัดฟันข่มความเจ็บและเอ่ยบอกน้องสาว

งั้นเดี๋ยวเจนไปเป็นเพื่อนนะพี่เจตน์ พูดจบก็รีบวิ่งไปหยิบกางเกงขายาวมาสวมทับกางเกงขาสั้น

ไม่ต้องไปด้วยหรอก ดึกแล้ว เป็นผู้หญิง มันอันตราย คนที่เกาะประตูยืนอยู่เอ่ยบอก

เจนจะปล่อยให้พี่เจตน์ที่ไม่สบายหนักขนาดนี้ไปเองคนเดียวได้ยังไงเล่า เอ่ยตอบพร้อมวิ่งไปหยิบกระเป๋าตังค์ใส่เป้และก็ไม่ลืมหยิบกุญแจบ้านพวงของตัวเองใส่กระเป๋ามาด้วย

     

เมื่อออกจากห้องมาเจนขวัญก็ประคองพาพี่ชายมาที่ลิฟต์และพาลงมายังชั้นล่าง ก่อนจะพยุงพาพี่ชายออกมาที่หน้าคอนโดและเอ่ยปากบอกยามประจำคอนโดให้ช่วยเรียกแท็กซี่ให้หน่อย แต่สองพี่น้องก็ต้องรออีกพักหนึ่งกว่าที่แท็กซี่จะมารับและพาทั้งสองคนไปยังโรงพยาบาล เมื่อได้พบแพทย์ คุณหมอก็วินิจฉัยว่าเจตน์นั้นมีไส้ติ่งอักเสบและต้องได้รับการผ่าตัด เจนขวัญก็เลยต้องนั่งรออยู่หน้าห้องผ่าตัดในโรงพยาบาลคนเดียว โดยเธอก็รู้สึกกลัวมากว่าพี่ชายจะมีอาการแทรกซ้อนอื่นในระหว่างการผ่าตัด

ขณะที่เจนขวัญเสียขวัญและรู้สึกไร้ที่พึ่ง เธอก็กดมือถือโทรหาผู้เป็นบิดา แต่ก็ไม่มีคนรับสาย ทำให้เด็กสาวรู้สึกเคว้งคว้าง โดดเดี่ยว เธอรู้สึกเหมือนว่าในชีวิตของเธอไม่เหลือใครสักคน เธอจึงอดยกมือขึ้นมาปิดหน้าและนั่งร้องไห้อยู่คนเดียวไม่ได้ จนกระทั่งคุณหมอออกมาแจ้งข่าวของเจตน์

คนไข้ปลอดภัยและการผ่าตัดก็เป็นไปด้วยดีนะครับ

คำพูดประโยคนั้นก็ทำให้เจนขวัญยิ้มออกมาทั้งน้ำตาและเธอก็เอ่ยขอบคุณหมออยู่หลายรอบด้วยความดีใจ

ขอบคุณมากนะคะหมอ ขอบคุณมากๆ ค่ะที่ช่วยพี่ของเจน

เดี๋ยวคนไข้จะถูกย้ายไปที่ห้องพักฟื้นนะครับ

ขอบคุณมากๆ อีกรอบนะคะคุณหมอ คุณหมอยิ้มรับก่อนจะขอตัวกลับเข้าห้องผ่าตัดไป และเมื่อพี่ชายถูกย้ายไปที่ห้องพักคนไข้ เจนขวัญก็ตามไปคอยเฝ้าและดูแลเจตน์ เธอป้อนอาหารพี่ชาย ไปทำเรื่องลา และมาเฝ้าพี่ชายที่โรงพยาบาลอีกสองคืนก่อนจะได้พาเจตน์ออกจากโรงพยาบาลในที่สุด และหลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์เจนขวัญก็พาพี่ชายมาตัดไหมที่โรงพยาบาล

บิดาของเด็กแฝดทั้งสองก็ลงมาเยี่ยมลูกชายแค่สองวันเพราะเขามีงานต้องไปดูแลการโอนที่ดินแปลงใหญ่ระดับร้อยกว่าไร่ที่จังหวัดเชียงราย ทำให้ลูกทั้งสองแอบรู้สึกเสียใจกันอยู่ไม่น้อยที่พ่อดูไม่สนใจใยดี ขนาดว่าลูกเจ็บป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาลแต่พ่อก็มาอยู่ด้วยแค่คืนเดียวแล้วก็รีบกลับ แม้ว่าจะรู้สึกแย่มากแต่ต่างคนต่างก็พยายามทำตัวให้เข้มแข็งและสดใสเพื่อกลบเกลื่อนความเจ็บปวดที่กำลังรู้สึกข้างใน เพราะไม่อยากให้อีกฝ่ายรู้สึกเศร้าตามตนไปด้วย โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าต่างคนต่างกำลังพยายามปกป้องความรู้สึกของอีกฝ่ายอยู่

ในช่วงที่ไปเรียนต่อที่กรุงเทพมหานครฯ เด็กแฝดทั้งสองคนก็คอยดูแลกันและกันเป็นอย่างดี พี่ชายผู้มีผิวพรรณหน้าตาดีก็ดูสาวขึ้นทุกวัน ส่วนคนน้องที่เป็นผู้หญิงหน้าหวานก็กลับดูห้าวเท่มากขึ้นทุกวัน เธอเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลในช่วงกีฬาสีและก็มีสาวๆ ในโรงเรียนมาเชียร์เจนขวัญเยอะมากตอนแข่ง ซึ่งเจนขวัญก็รู้สึกมีความสุขมากกับความป็อปปูลาร์ในหมู่สาวๆ ของตัวเอง แต่เพราะความรู้สึกลึกๆ ในใจบางอย่าง เจนขวัญกลับไม่ชอบให้ผู้ชายมายุ่งเกี่ยวด้วย เธอปฏิเสธผู้ชายที่เข้ามาจีบ แต่กลับตอบรับไมตรีจากผู้หญิง

 

 

 

 

 

 

To be continued...

ขอบคุณที่ลองแวะมาอ่านงานเรื่องใหม่ล่าสุดของเนตรกันนะคะ ^___^

ใครรอตอนต่อไปหรืออ่านแล้วรู้สึกยังไง บอกกันบ้างนะคะ ;)

แชร์นิยายที่คุณรัก


ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ
เนตรภัคตรา
(จำนวนผลงานนิยาย 1 เรื่อง 7 ตอน)

เรื่อง
ประเภทนิยาย
ตอน
จำนวนเข้าชม
อัพเดตล่าสุด
ประเภท :
นิยายรักคอมเมดี้
ตอน :
7
เข้าชม :
713
อัพเดต :
20/06/2563

เพิ่มความคิดเห็น

ชื่อ

น้อย 17 ส.ค. 2563 17:55 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ชอบอ่ะ​ น่าสนใจ
natepaktra 20 ส.ค. 2563 22:51 น.
ขอบคุณมากค่ะคุณน้อย ดีใจที่นักอ่านชอบนะคะ ^_^
พี่แขก 6 ส.ค. 2563 10:12 น.
ความคิดเห็นที่ 1
เนื้อเรื่องน่าสนใจ ติดตามอ่านต่อไปนะจ๊ะ
เนตรภัคตรา 9 ส.ค. 2563 19:06 น.
ดีใจที่ได้ยินว่าเนื้อเรื่องน่าสนใจค่ะ หวังว่าจะชอบใช่รักไหมกันนะคะ ❤

คุณสามารถให้กำลังใจนักเขียนโดย VIP ให้นักเขียนเพิ่ม

มอบ VIP ขั้นต่ำ 1 บาท หรือให้มากกว่าตามความสมัครใจ เพื่อเปิดอ่านตอนก่อนใคร 7 วัน

คำเตือน
  • การมอบสินน้ำใจ (VIP) นี้ไม่ได้หมายถึงการซื้อนิยาย แต่เป็นการมอบกำลังใจเท่านั้น
  • นักเขียนยังคงมีสิทธิ์ในการลงนิยายจนจบเรื่อง หรือไม่จบเรื่องก็ได้
  • เนื่องจากการลงจบเรื่องในบางครั้ง อาจมีผลต่อการพิจารณาต้นฉบับในการจัดพิมพ์ของสำนักพิมพ์ต่างๆ อันเป็นรายได้หลัก รวมทั้งความจำเป็นอื่นๆ
  • และการมอบสินน้ำใจนี้ ไม่สามารถนำไปหักส่วนลดได้ หลังจากนักเขียนกดปิดเรื่อง ขายจบเรื่อง

เหรียญของฉัน : 0

ใช่รักไหม... Is this LOVE? (บทนำใหม่)

 

ในขณะที่ความรักของคู่อื่นอาจก่อให้เกิด

สายใยแห่งความผูกพันที่เรียกว่า ลูก

แต่สำหรับเรื่องระหว่างเธอกับเขาแล้ว

ลูก กลับเป็นแค่จุดเริ่มต้นที่ทำให้คนสองคน

ที่ไม่ได้ชอบหน้ากันด้วยซ้ำกลับต้องมาเกี่ยวพันกัน

อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

  

 

โดย : เนตรภัคตรา
จำนวน : 15 ตอน


0

เหรียญของฉัน : 0

ใช่รักไหม... Is this LOVE? (บทนำใหม่)

โดย : เนตรภัคตรา